NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SỮA TĂNG CHIỀU CAO VÀ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO Ở TRẺ

Đăng ngày

Là cha mẹ, tất cả chúng ta đều mong muốn con cái mình lớn lên trở thành một người cao lớn, thông minh và khỏe mạnh. Hiện nay đã có rất nhiều trẻ em cao lớn hơn bố mẹ chúng thời thơ ấu, đó là một dấu hiệu rất đáng mừng. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn một tỷ lệ không nhỏ trẻ em bị thấp còi, chậm phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Vậy đây chính là thời điểm lý tưởng cho các bậc phụ huynh tìm hiểu về dòng sữa giúp thúc đẩy chiều cao và hoàn thiện trí não để đảm bảo cho con cái được phát triển như các bạn cùng trang lứa. Bài viết sau đây sẽ là những thông tin cần biết về sữa tăng chiều cao và phát triển trí não ở trẻ các bậc cha mẹ cùng tham khảo nhé.

Tỷ lệ trẻ em Việt Nam có chiều cao hạn chế khá cao hiện nay

Theo tổ chức y tế thế giới WHO và Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam thống kê cho biết, đến nay tỷ lệ trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thấp so với chuẩn chiếm khá cao 23,8%, tùy thuộc vào từng vùng miền và khu vực. Trong khi đó tỉ lệ chiều cao kém ở trẻ em tại Mỹ chỉ chiếm 2,1%, trẻ em Nhật Bản là 7,1% và ở Hàn Quốc chỉ là 2,5% (*). Như vậy cho thấy trẻ em Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị thấp bé so với thế giới. Nếu các bậc cha mẹ chúng ta không nỗ lực từng ngày để cải thiện chế độ dinh dưỡng cho con mình thì e rằng một thế hệ trẻ trong tương lai chắc chắn sẽ bị tụt lùi và thua kém bạn bè quốc tế.

Yếu tố nào giúp cải thiện chiều cao và phát triển trí não của trẻ

Nhiều quan niệm xưa cũ vẫn cho rằng, gen chính là yếu tố quyết định đến sắc vóc, thể trạng và trí thông minh ở trẻ nhỏ. Nhưng theo các nghiên cứu thống kê tại Mỹ cho thấy, chiều cao và trí tuệ của trẻ được phát huy tối đa bởi yếu tố dinh dưỡng chiếm tỉ lệ đến 32%. Và sữa chính là một trong những thức uống giúp bổ sung cho bé các dưỡng chất cần thiết để cải thiện sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ.

Nhưng sẽ không có phép màu nào để con bạn tăng chiều cao chỉ sau vài ngày uống sữa. Chính vì vậy, để tăng chiều cao và hoàn thiện trí tuệ ở trẻ là một quá trình bổ sung chế độ dinh dưỡng lâu dài mà cả cha mẹ và con cái đều phải nỗ lực nếu muốn đạt được điều đó.

Sữa giúp cải thiện chiều cao và phát triển trí não của trẻ

Trong sữa có chứa các khoáng chất cần thiết, vitamin A, D, canxi,… giúp phát triển hệ xương cho bé bắt kịp với đà tăng trưởng chiều cao theo đúng lứa tuổi, các chất DHA, ARA giúp trẻ thong minh hơn. Ngoài ra thì cha mẹ cũng cần phải cân bằng lại chế độ dinh dưỡng hàng ngày qua các bữa ăn và khuyến khích bé vận động, chơi thể thao để phát triển chiều cao và các chỉ số về IQ.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa để giúp tăng chiều cao và phát triển trí não

Canxi và vitamin D

Canxi là khoáng chất quan trọng và cần thiết giúp phát triển hệ xương chắc khỏe làm thúc đẩy sự tăng chiều cao ở trẻ nhỏ. Canxi có nhiều trong sữa và trẻ em từ 1 đến 3 tuổi cần bổ sung 500mg canxi mỗi ngày để đảm bảo không bị còi xương, mềm xương hay đôi khi là yếu cơ do thiếu canxi.

Các bé cần bổ sung vitamin D để giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển hệ xương, răng ở trẻ.

DHA

DHA rất quan trọng cho sự phát triển và hoàn thiện chức năng não bộ, đặc biệt là giai đoạn đầu đời ở trẻ. Chính vì thế, khi trẻ còn nhỏ cần phải bổ sung đầy đủ lượng DHA cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của não và tăng cường trí nhớ cũng như khả năng học hỏi tiếp thu của trẻ.

Trẻ em Mỹ tiêu thụ trung bình từ 30mg đến 50mg DHA mỗi ngày bằng việc uống sữa bổ sung và ăn các thực phẩm giàu DHA. Chính vì thế, trẻ em tại Việt Nam cũng cần phải cung cấp đầy đủ lượng sữa có thành phần DHA để hoàn thiện trí não và tăng chỉ số IQ.

Chất đạm, Vitamin và chất xơ

Chất đạm, vitamin và chất xơ có vai trò thúc đẩy sự thèm ăn ở trẻ, hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng, hấp thu các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ ăn ngon miệng,có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, tăng cân hợp lý và phát triển một cách toàn diện.

Chọn sản phẩm sữa Dr.Luxia Grow giúp bé phát triển chiều cao tối ưu, trí não hoàn thiện

Trên thị trường hiện nay có dòng sữa Dr.Luxia Grow giúp phát triển chiều cao tối ưu và hoàn thiện trí não dành cho bé trên 1 tuổi.

Sữa Dr.Luxia Grow giúp bé phát triển chiều cao tối ưu, trí não hoàn thiện

Sản phẩm sữa Dr.Luxia Grow của công ty US Cali, thương hiệu uy tín mang đến cho trẻ em Việt một công thức tiên tiến Procare Grow theo hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ABS – QE Hoa Kỳ đáp ứng hệ dưỡng chất thiết yếu và cân đối giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.

Dr.Luxia Grow bổ sung Nano canxi, vitamin nhóm B, D3, A, E, C, FOS/ Inulin, Lysin, DHA, Taurin, Cholin… giúp phát triển trí não, tăng cường sức đề kháng và tăng cân khỏe mạnh. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đảm bảo chất lượng bởi ABS-QE, Hoa Kỳ nên cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng mà sản phẩm mang lại.

Các con từ khi sinh ra đều nhận được sự chăm sóc đủ đầy và tình yêu thương của cha mẹ. Vì thế, ngoài việc tăng cường các thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày trong bữa ăn thì cha mẹ đừng quên bổ sung thêm sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho bé phát triển cao lớn, khỏe mạnh và thông minh hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp phụ huynh phần nào hiểu hơn về sữa tăng chiều cao và phát triển trí não ở trẻ để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình.

(*) Theo số liệu thống kê tại: http://apps.who.int và http://viendinhduong.vn

Rate this post

Điều khoản Home Delivery


Bộ phận CSKH sẽ liên hệ bạn để xác nhận đơn hàng và giao hàng trong thời gian sớm nhất


Khi nhận hàng, khách hàng đồng kiểm tra hàng hóa và quà đi kèm (nếu có) với nhân viên giao hàng.


Bạn đồng ý gửi thông tin của mình tới USCali, chúng tôi xin được phép sử dụng thông tin này để giới thiệu chương trình của công ty nếu có